khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?

Đã đến lúc các nghệ sĩ cần phải hội tụ đủ tố chất để có được sự ủng hộ và yêu thương của khán giả! 

>> Angela Baby sẽ đóng phim cùng đàn em trong phim tiên hiệp mới…

>>Vì sao Suga không thể comeback cùng nhóm nhạc BTS?

Trước sức ép của Antia-fan, Hương Giang phải rút khỏi sự kiện cuộc thi Hoa Hậu mới đây và tuyên bố sẽ tạm dừng một số hoạt động nghệ thuật, hạn chế xuất hiện trên các show truyền hình. Phải chăng khán giả sẽ những khắt khe hơn với nghệ sĩ?

Hương Giang đã viết đơn xin rút khỏi vị trí khách mới ở sự kiện của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, đồng thồi cũng đã tuyên bố sẽ tạm dừng một số hoạt động nghệ thuật vì ” lí do sức khỏe và công việc cá nhân” vào ngày 7/11.

Sức mạnh của anti-fan, còn khiến các nhãn hàng xem xét lại việc mời Hoa hậu chuyển giới Hương Giang hợp tác. Trong buổi livestream gần đây, cô cũng bị cắt đến 95% cảnh, không thể lên hình.

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
                                                          Hương Giang xin lỗi Anti-fan

Nhận xét về chuỗi hệ quả trên, đạo diễn Trần Nguyễn Bảo Nhân nhận xét: “Lần đầu tiên trong lịch sử showbiz có một nghệ sĩ bị tẩy chay mà không một nghệ sĩ nào đứng ra bênh vực. Lần đầu tiên trong lịch sử showbiz Việt Nam cho thấy rằng thật sự có sức mạnh tẩy chay giống Kbiz hay những nền giải trí lớn khác trên thế giới”.

 Sức mạnh và quyền lực ngầm của khán giả.

Có thể thấy, sức mạnh của Anti-fan khủng như thế nào đối với nghệ sĩ, như một số ngôi sao Hàn Quốc. Nhiều ngôi sao đã “thân bại danh liệt” vì làn sóng tẩy chay của khán giả, dư luận. Á hậu Lee Seung Yoen và vụ chụp bộ ảnh “Ủy an phụ”, Moon Hee Jun (H.O.T) và Lee Sung Min (Super Junior) vì nói dối về tình yêu, hôn nhân, Kim Hyun Joong hay Park Yoo Chun, thậm chí cả Big Bang vì scandal ma túy, tình dục.

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
                    Irene và nhiều sao Hàn “thân bại danh liệt” vì phong trào tẩy chay của anti-fan.

Tình yêu của khán giả có thể đưa một người lên thành sao chỉ sau một đêm, cũng có thể hủy hoại sự nghiệp của ngôi sao hạng A chỉ trong chớp mắt. “Fan tạo cho nghệ sĩ một thế giới riêng, tôn sùng họ như tín ngưỡng”. Chính tình yêu trên tạo nên thế lực có thể khuynh đảo cả showbiz.

Vì sự nghiêm khắc của dư luận, nghệ sĩ Hàn luôn có ý thức giữ gìn hình ảnh rất cao. Các công ty đào tạo nghệ sĩ mọc lên như nấm, luôn rèn luyện thực tập sinh không chỉ về ca hát, diễn xuất mà còn cả cách cư xử, lời ăn tiếng nói hay lối sống. Ở xứ sở kim chi, “nhân cách vàng”, “lối cư xử đẹp” là một trong những điều kiện tiên quyết để nhận được sự yêu mến của khán giả đại chúng.

Nổi tiếng vụ hàng trăm nghìn người cũng từng ký tên yêu cầu tử hình Suzy, Lee Kwang Soo. Họ cũng dùng quyền lực vô hình trên để gây áp lực tới cơ quan chức năng, mở lại cuộc điều tra về cái chết của Jang Ja Yeon hay án quấy rối tình dục của Yang Ye Won ở Hàn.

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
Suzy từng bị khán giả Hàn gửi đơn lên nhà Xanh yêu cầu xử tử cô.

Ở Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan phong trào tẩy chay bài bản cũng xuất hiện. Nhưng chắc chắn, không ở đâu và không nơi nào tầm ảnh hưởng của antifan, của các chiến dịch “loại trừ” lại lớn mạnh như ở Hàn Quốc.

Đối với Hương Giang, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long cho biết một trong những lý do khiến Hương Giang bị tẩy chay dữ dội là cô “dám” tuyên chiến với khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng khán giả sẽ không giận dữ đến thế nếu nữ ca sĩ không hùng hồn tuyên bố tất cả antifan của cô đều là người xấu, là những “kẻ không thiện chí”, chăm chăm nói xấu cô để “dìm hàng”.

Nhìn sang showbiz Hoa ngữ – môi trường giải trí với lượng người hâm mộ “khủng” bậc nhất, hiếm có ca sĩ, diễn viên nào làm “ra môn ra khoai” với khán giả dù mỗi ngày họ đều bị soi xét, đánh giá.

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
Tiêu Chiến cũng như nhiều ngôi sao Hoa ngữ không bao giờ kiện anti-fan.

Khán giả đang ngày càng sẽ có cái nhìn khắt khe hơn.

Ở Việt Nam, Hương Giang không phải là trường hợp đầu tiên bị khán giả tẩy chay. Năm 2018 Phạm Anh Khoa cũng bị tẩy chay sau bê bối quấy rối vũ công Phạm Lịch, sau vụ Scandal này, khán giả đã khiến anh phải rút khỏi vĩnh viễn ngành giải trí, hay vụ Minh Béo, khán giả tẩy chay, không chấp nhận anh trở lại sân khấu trở lại.

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
                                                                    Diễn viên Minh Béo

Với trường hợp của Hương Giang, nhiều chuyên gia truyền thông cho rằng, đây là một cuộc khủng hoảng thực sự, các chuyên gia đánh giá những hội nhóm antifan của Hương Giang hoạt động rất mạnh mẽ, bài bản.

Không còn anti theo lối “trẻ trâu” chỉ để lại bình luận chê bai trên mạng và nhanh quên, khán giả bắt đầu thay đổi theo hướng quyết liệt và có mục tiêu cụ thể, rõ ràng hơn. “Hương Giang tưởng antifan chỉ là những em học sinh cấp 2, cấp 3 hay các chị em nội trợ thiếu kiến thức. Nào ngờ, trong hàng trăm nghìn “anti” cô, có rất nhiều cử nhân đại học, du học sinh, thạc sĩ, luật sư… và họ sẵn sàng bày tỏ sự “anti” với cô đến cùng, theo một cách văn minh nhất” .

khán- giả- Việt- thể- hiện- rõ- quyền- lực -ngầm- của- họ-từ -sau vụ- tẩy- chay- Hương- Giang?
                                                          Hương Giang

Từ những ồn ào của Hương Giang, có thể thấy góc nhìn nhận và đánh giá của khán giả với nghệ sĩ đã thay đổi. Họ sẽ ngày càng có những yêu cầu cao hơn với hình tượng người nổi tiếng, khi đã là thần tượng,Không chỉ là vẻ hào nhoáng bên ngoài mà thật sự cần có cả tài năng, đạo đức, lối hành xử chuẩn mực trong cuộc sống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *