Công an TP Điện Biên cho biết về vụ việc “bùng” 150 mâm cỗ cưới. Đây là vấn đề dân sự, nên công an đã hướng dẫn chủ nhà hàng làm các thủ tục để ra tòa.

>> Sự ‘lật mặt’ của chồng sắp cưới khiến em điếng người.

>> Những chiêu trò khiến các cô gái trẻ ‘sập bẫy tình’ của những đàn ông đã có vợ.

Bùng tiệc cưới

Ngày 10/11, Công an TP.Điện Biên Phủ cho biết, vụ việc Út (SN 1996, TP. Điện Biên Phủ) “bùng” tiền gà, giò và 150 mâm cỗ cưới. Dẫn đến gây thiệt hại lớn cho nhà hàng Tâm Phúc ở phường Mường Thanh.

Lý do được Công an TP Điện Biên Phủ đưa ra là do vụ việc không có dấu hiệu hình sự. Nhận thấy đây là vấn đề tranh chấp dân sự, nên công an đã hướng dẫn chủ nhà hàng làm các thủ tục để kiện Út ra tòa.

Trước đó,Út khai nhận, do thường xuyên đến Tâm Phúc nên quen biết anh Long (chủ nhà hàng). Để “đánh bóng” tên tuổi, Út khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn. Thấy anh Long tin tưởng nên Út đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Tháng 8/2020, Út đặt anh Long làm 7 mâm cơm để tiếp khách cơ quan. Yêu cầu chuyển đến địa chỉ do Út cung cấp. 7 mâm cỗ này Út nợ chưa trả tiền. Khi anh Long gọi đòi nợ, do không có tiền trả nên. Út nói là sẽ tổ chức đám cưới rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp thực phẩm trị giá gần 23 triệu đồng để tổ chức báo hỷ tại nhà gái. Đồng thời Út đặt anh Long dựng rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Từ ngày 24 – 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm trên cho Út. Ngày 30/9 chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu. Toàn bộ số tiền hàng Út chưa thanh toán cho anh Long

Sau khi xảy ra sự việc, Út tắt điện thoại không liên lạc được với ý định “bùng” số tiền trên. Bỏ trốn khỏi địa bàn sinh sống nên cơ quan công an đã phải cử lực lượng tìm kiếm.

Đến 1/10, công an TP.Điện Biên Phủ đã tìm thấy Út vào lúc 18h tại khu vực gần biên giới Điện Biên.

By Chip

2 thoughts on ““Bùng” 150 mâm cỗ cưới: Vì sao không khởi tố vụ án?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *