bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia

Có những quy luật trong cuộc sống, dù bạn muốn tin hay không, vẫn tồn tại. Và đây là 7 quy luật lớn, bạn cần phải biết.

>> Làm người sang, ba không cười, ba không ca, ba không cãi, sống một đời đáng sống

>> Lối sống chẳng bao giờ già

bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia
Những quy luật trong cuộc sống

1  Luật hấp dẫn

“Một khi anh đã quyết chí, thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được điều đó”. Đây là câu nói nổi tiếng, dạy cho chúng ta về sức mạnh tận cùng của ước mơ.

Bạn nói mình khao khát, bạn nói mình muốn thành công, bạn nói mình muốn lấy được người trong mộng. Nhưng tất cả những gì bạn đang làm là: ngủ đến tận 10 giờ sáng, ngồi xem hài nhạc cả ngày, lười đọc sách, lười lao động. Thì đừng bảo sao luật hấp dẫn không phát huy tác dụng.

Như Jack Canfield, tác giả cuốn sách” Người nam châm” từng viết: “Mọi thứ bạn muốn đang chờ đợi bạn ngoài kia, mọi thứ bạn muốn cũng muốn bạn. Nhưng bạn phải hành động, để có được chúng. Vũ trụ muốn bạn thành công”.

bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia
Ảnh minh họa

2  Luật tập trung

Nếu trường học dạy bạn cần học giỏi ở mọi môn, cả tự nhiên lẫn xã hội. Thì trường đời, lại trao thưởng cực kỳ xuất chúng cho kẻ đứng đầu trong một lĩnh vực.

Bạn có thể thích nhiều thứ: bóng đá, kinh doanh, thích đi học… Nhưng định luật tập trung nói rằng: bạn cần phải thực sự rất giỏi một thứ gì đó. Dù là thợ sữa xe, dân thiết kế, hay bán đồ ăn qua mạng. Chỉ cần bạn thực sự tập trung dẫn đầu trong ngành mình lựa chọn, đời bạn sẽ nở hoa.

Còn nếu cứ mãi mỗi thứ biết một tí, thì thực chất bản chất của việc bạn tập trung vào mọi thứ là thực ra bạn đang  không tập trung vào một điều gì cả.

bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia
Khi trưởng thành bạn cần tập trung vào một lĩnh vực và hãy dẫn đầu nó

3 Luật trách nhiệm

Rồi sẽ có lúc bạn ngộ ra rằng: Không ai khác ngoài bạn đơn độc làm chủ cái đầu của mình. Vậy nên mọi thứ bạn nghĩ, mọi niềm tin bạn có, mọi việc bạn đang làm đến tận cùng đều là do bạn lựa chọn cả.

Nếu bạn làm tổn thương ai, đó là lỗi của bạn. Năm hai mươi tuổi vẫn nghèo, có thể do lỗi của bố mẹ bạn. Nhưng ba mươi tuổi, lương vẫn 7 triệu và than cuộc đời bất công, đó là lỗi của bạn. Ngưng đổ lỗi và nhận trách nhiệm cuộc đời vào bản thân mình, hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với bạn.

4  Luật kiên trì

Người thành công không bao giờ bỏ cuộc và người bỏ cuộc không bao giờ thành công. Tất nhiên là bạn có tạm dừng để nghỉ ngơi, chuyển hướng, nhưng không được từ bỏ. Bạn kiên trì và nỗ lực bao nhiêu thì sẽ nhận lại được bấy nhiêu.

Trên đời này, tôi hiếm khi gặp được ai dám nói: Tôi đã thử hết mọi cách, tôi đã tìm đến mọi sự trợ giúp, tôi đã cố gắng hết sức mình và tôi vẫn thất bại. Vì sự thật là, một khi bền bỉ và đặt hết tâm trí vào việc mình đang làm, tất yếu là định luật kiên trì sẽ tự thưởng cho bạn xứng đáng.

bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia
Người thành công không bao giờ bỏ cuộc

5 Luật nhân quả

Có lẽ sống đến giờ này, bạn đã nghe rất nhiều đến câu:” Gieo nhân nào, gặt quả đấy”. Dù có muốn chối bỏ đến đâu, thì sau này bạn cũng ngộ ra rằng: Bất cứ điều gì mình làm, rồi cũng sẽ để lại một kết quả gì đấy. Những gì bạn làm hôm nay, sẽ quyết định ngày mai của bạn.

Nếu bạn ác với người khác, làm đều xấu, thì ác giả ác báo, trốn mãi không được. Nếu bạn làm điều tốt, học cách cho đi, không nói dối, kiếm tiền chân chính, thì luật nhân quả sẽ trả lời bạn đầy đủ.

6 Luật chấp nhận

Mọi thứ xảy ra trong cuộc đời này đều có lý do, có rất nhiều thứ nếu chịu cố gắng mọi chuyện có thể thay đổi. Nhưng có một số chuyện, bạn buộc phải chấp nhận rằng: Mình thực sự bất lực và phải cho qua đi.

Khi học được cách chấp nhận, rằng có thể cô ấy không yêu mình, rằng có thể cũng có ngày bố mẹ phải ra đi, rằng mình mất hết thật rồi. Chúng ta sẽ thay đổi bản thân cho phù hợp với hoàn cảnh, để dễ thích nghi hơn.

Thấu hiểu rằng dù có giỏi giang đến đâu, bạn không thể luôn bắt mọi chuyện diễn ra theo ý mình, là một sự giải thoát khỏi gánh nặng chối bỏ, mà định luật chấp nhận có thể đem lại cho cuộc đời bạn.

bay-quy-luat-lon-cua-doi-nguoi-thuan-theo-thi-hanh-phuc-con-chong-doi-thi-chat-vat-den-gia
Ảnh minh họa
7 Luật kết nối

Mọi sự đều gắn kết với nhau bằng sợi dây vô hình nào đấy, có những chuyện bạn làm bây giờ bị người khác coi là vô nghĩa, nhưng 10 năm sau lại cực kỳ quan trọng.

Người bạn giúp hôm nay, biết đâu mai này lại trở thành quý nhân phù trợ cho bạn. Nhận ra mối quan hệ tương hỗ này, biết chấp nhận và có trách nhiệm với mọi kết nối mà bạn tạo ra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *