ban-se-chang-bao-gio-gia-neu-song-theo-kieu-nguoi-nay

Có một kiểu người, cả đời chẳng hề già đi, năm tháng dường như đã lãng quên họ. Cái già đi chỉ là tuổi tác, còn khí chất và thần thái là không hề thay đổi. Tất cả là bởi, họ mang trên mình những đặc điểm rất đặc biệt này.

>> Ba thêm, ba bớt, người khôn ngoan nên biết để ít gặp tai ương.

>>Để được an yên, bốn câu hỏi tuyệt đối không nên trả lời

ban-se-chang-bao-gio-gia-neu-song-theo-kieu-nguoi-nay
Ảnh minh họa

Một tâm hồn chất phác ngây thơ

Thật khó khi kinh qua cuộc đời, mà vẫn giữ được một tâm hồn chất phác ngây thơ. Đó không phải là kiểu ‘ hồn nhiên như cô tiên’, mà là sau những đắng cay của cuộc đời, vẫn tin tưởng vào điều tốt đẹp.

Đó là một tâm hồn trong sáng, không đánh mất sự hồn nhiên, hiếu kỳ đối với vạn vật. Người như vậy thường hạnh phúc và tươi trẻ.

Coi trọng dáng vẻ hàng ngày

Ăn mặc tươm tất, chú trọng vẻ bề ngoài cũng là một điều quan trọng. Người cao tuổi không nên tuổi chưa cao mà hồn đã lão, tâm trí lúc nào cũng đặt trong cảnh tương lai mờ mịt, quá khứ u buồn. Cảm thấy chăm chút bản thân, là việc của giới trẻ.

Người trẻ tuổi có sự hấp dẫn tự nhiên, nên không cần phải để tâm vào việc ăn mặc. Còn người có tuổi, bất luận ở nhà, hay ngoài đường, đều nên tùy thời phục sức tao nhã đúng mức. Mang lại niềm vui cho bản thân và mọi người.

Khi bạn ăn mặc trang nhã, hiển lộ tinh thần sung mãn. Thì tự nhiên cũng tự tin hơn, nhìn vào thấy trẻ ra cả chục tuổi.

ban-se-chang-bao-gio-gia-neu-song-theo-kieu-nguoi-nay
Ảnh minh họa

Kiên trì đọc sách, học tập, du lịch

Những người nhìn vào trẻ trung, phần lớn đều kiên trì với phương châm: Không ngừng tân tiến, không ngừng học hỏi. Trong bụng đã có một bồ sách, một kho thơ. Thì ắt tâm hồn phong phú, dung mạo phong lưu.

Đọc sách giúp mở rộng nhân sinh quan, thế giới quan. Du lịch, giúp mở mang tầm mắt. Người ham thích đọc sách và du lịch, đối với bật cứ việc gì điều có thể tự kiên giải. Không phải kiểu người bảo sao hay vậy. Tự nhiên thần thái ung dung, tràn đầy sức sống của tuổi thanh xuân.

Tấm lòng lương thiện.

Những người nhìn vào trẻ trung, thường là thuần phác, thiện lương. Quá trình tu tâm dưỡng tính của họ thăng hoa, thể hiện thành thần thái tướng mạo bên ngoài.

Cũng bởi, tướng tùy tâm sinh, nên người có tâm từ bi, có lòng nhân ái, luôn luôn phát ra một hào quang. Với người khoan dung, hơn nữa khuôn mặt có phúc tướng. Với người mà tính tình dịu dàng, thì tướng mặt đã toát lên sự thân thiện.

Có mục tiêu theo đuổi.

Người mà nhìn vào trẻ trung, sẽ luôn có trạng thái tinh thần phấn chấn và tràn đầy sức sống. Dù là đã nghỉ hưu rồi, trong cuộc sống cũng nên đặt những mục tiêu mới trong phạm vi mà khả năng cho phép. Hãy tích cực tham gia các hoạt động như: Ca hát, khiêu vũ, chụp ảnh….

Như vậy cuộc sống bày ra trước mắt bạn sẽ có sức sống hơn, cũng sẽ khiến bạn không bao giờ thấy, mình bị già đi vậy.

ban-se-chang-bao-gio-gia-neu-song-theo-kieu-nguoi-nay
Ảnh minh họa

Cảm mến cuộc đời

Đam mê cuộc sống vẫn chưa đủ, nếu như có thể có chút lòng cảm mến với nó thì sẽ hoàn mỹ hơn. Không hưởng thụ những ưu việt mà đồng tiền mang lại, nguyện ý bỏ tâm tư trồng mấy chậu cây cảnh, hay bắt tay chế tác mấy món đồ chơi, có những đam mê sở thích khác.

Người như vậy, thời gian làm sao nhẫn tâm để bạn già đi đây.

Kiên trì vận động

Thân thể khỏe mạnh mới là nền tảng duy trì sự trẻ trung, người mà trông không có vẻ già đi, nhất định là người kiên trì vận động. Khiến bản thân từ trong ra ngoài, đều tỏa ra sức sống.

ban-se-chang-bao-gio-gia-neu-song-theo-kieu-nguoi-nay
Ảnh minh họa

Tâm thái trẻ trung

Người có tâm thái trẻ trung sẽ tích cực trải nghiệm những điều mới mẽ, luôn hiếu kỳ khám phá những điều mới lạ. Trên người họ, có lẽ bạn cũng nhìn thấy nếp nhăn nơi khóe mắt, chân mày. Nhưng điều khiến bạn nhìn không chớp mắt, là gương mặt với thần thái ung dung và tâm trạng yêu đời của họ.

Con người già đi không phải bắt đầu từ nếp nhăn đầu tiên, hay cọng tóc bạc đầu tiên. Mà là bắt đầu từ ngay thời khắc buông bỏ chính mình. Chỉ có những ai không từ bỏ chính mình, mới có thể sống thành người không sợ già. Và cũng sẽ không thấy mình già đi.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *